Backlink là gì ? 11 + Xây dựng backlink chất lượng an toàn

Bạn là người làm seo bạn muốn trang web của bạn xuất hiện ở top đầu google. Backlink gì trong bài viết này mình sẽ cung cấp kiến thức thật chi tiết về backlink.

BACKLINK là một liên kết được trỏ về từ các trang web khác đến một trang web bất kỳ. Backlink có vai trò cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trong thứ hạng tìm kiếm.

1. Tối ưu liên kết nội bộ khi đặt liên kết nội bộ 2 yếu tố cần chú ý. Link này người dùng có click không. Và khi người dùng click mang lại lợi ích gì.

2. Khi bạn có nhiều liên kết chất lượng google sẽ index các bài viết của bạn nhanh hơn.

3. Tạo nguồn truy cập trang web miễn phí cho website. Khi bạn đăng bài trên các Fanpage nội dung tốt chất lượng được nhiều lượt like share chia sẻ  có nhiều người ghé thăm trang web của bạn hơn.

4. Xây dựng nội dung không phải chất lượng mà là tuyệt vời. Đôi khi đối thủ coppy bài viết của bạn lên site chính của họ. Vô tình bạn có 1 backlink.

5. Link out ra những website cùng lĩnh vực. Đừng để website là điểm cuối cùng của chuổi liên kết trên internet. Thường thì khoản 15 – 20 bài mình sẽ cho liên kết đến những trang web cùng lĩnh vực.

6. Chú ý cân bằng giữa do và nofollow. Hãy làm backlink tự nhiên nhất có thể.

7. Sử dụng keyword planner để đa dạng anchor text hiệu quả. Trong quá trình đi backlink nhiều lúc mình chẳng biết tối ưu anchortext thế nào. Sử dụng công cụ phân tích từ khó tối ưu anchortext.

8. Đặt backlink xong nhớ click về landing page xem backlink có hoạt động không khi bạn click vào backlink thì bạn đã có 1 trafic cho website của mình.

9. Đa dạng hóa domain . đặt backlink từ nhiều domain khác nhau tốt hơn đặt nhiều baclink từ 1 domain

10. Link tự nhiên càng nhiều càng tốt/Tránh đặt backlink ẩn vì đây là dạng backlink không tạo ra click  tránh xa diễn đàn rao vặt diễn đàn spam link nguồn cơn của sự tuộc dốc.

11. Anchor text chính xác nên nhỏ hơn 15% để an toàn trước Penguin

12. Không nên máy móc áp dụng theo các mô hình backlink, hãy làm sao để tự nhiên nhất.

13. Tìm các domain cũ với PR cao và ”sạch sẽ” để làm vệ tinh sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Khi xây dưng tên miền củ tránh xa các công cụ tìm kiếm google.

14. Dùng seoquake để tìm những page có pagerank cao đặt backlink sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian spam nhảm nhí đấy

16 Xây dựng blog để đặt baclklink sẽ giúp bạn có những backlink dofollow với DA cao nhưng hãy nhớ tối ưu SEO cho blog đó nhé. Một số trang web cho bạn đặt backlink miễn phí độ tin cậy cao như blogger, wordpress.

17. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Backlink là một trong những nền tảng tăng thứ hạng từ khóa. Kiểm tra backlink của mình và đối thủ có chống những biện pháp chơi bẩn.

18. Sự liên quan của domain trỏ backlink tới trang web của bạn. Bạn đang kinh doanh lĩnh vực vệ sinh máy lạnh có 1 backlink từ trang web sửa chửa máy lạnh. Đó là một tín hiệu tuyệt vời.

19. Sự liên quan bài viết bạn có bài viết gia sư có 1 link từ bài viết hướng dẫn cách học tập. Đó là một link tốt cho website của bạn.

19. Với 1 website mới vẫn có thể đặt backlink, đừng sợ nếu làm với số lượng ít và điều độ

20. Nên tham gia các cộng đồng trao đổi link để đa dạng thêm liên kết, ví dụ như Eco-links

21. Số lượng hơn là chất lượng và phải tự nhiên. 1 link tự nhiên chất lượng đáng giá hơn 1000 link spam. Đừng bao giờ nghĩ spam link.

22. Chèn link vào tài liệu dạng doc hay pdf rồi chia sẻ lên những trang như slideshare.net cũng mang về backlink cho bạn

23. Với những diễn đàn chỉ cho thành viên thấy link thì liên kết đó chất lượng khá thấp

24. Tránh copy bài viết từ trang của mình để đặt backlink, nếu cần thiết hãy lấy nội dung từ website của đối thủ và chỉnh sửa lại

25. Làm cả backlink chất lượng và không chất lượng để che dấu backlink chất lượng trong mắt đối thủ

26. Hãy dùng tiền mua backlink nếu bạn có tài chính, hãy chọn website gov hay các trang báo có visit lớn đặt backlink. Hạn chế mua textlink trên diễn đàn

27. Tạo ra những nội dung xuất sắc gây tranh cãi và quảng bá nó để nhận liên kết tự nhiên.

28. Khi chia sẻ video lên youtube hãy nhớ chèn backlink về website của bạn

29 Đặt liên kết nội bộ cũng giúp bạn có được những backlink bất ngờ khi đối thủ copy bài viết mà không xử lý kỹ

30. Làm càng nhiều backlink social bookmarking càng tốt

31. Tránh sử dụng tool bắn backlink về trang chính, hãy dùng tool cho các trang vệ tinh

32. Tránh đặt backlink trên những trang web có link out >50

33. Hãy thử dùng backlink dạng banner trên các website nhiều traffic. Đây là dạng backlink mang lại rất nhiều click cực kỳ tốt cho website của bạn

34. Khi seo hình ảnh thì đặt càng nhiều backlink và anchortext hình ảnh .

35. Xây dựng backlink từ các liên kết gãy ( broken linkbuilding) cũng là một kỹ thuật mang lại nhiều backlink giá trị

36. Hack website để đặt backlink cũng là một ý tưởng thú vị

37. Nếu đặt liên kết dạng full url hoặc dạng anchor text ”tại đây” thì nên có từ khoá ở ngay trước hoặc sau chúng và bôi đậm từ khoá.

38. Mua tên miền chứa từ khóa xây dựng nhưng một website chính cùng lĩnh vực. Bạn sẽ có vô số backlink chất lượng. Sử dụng sử mạnh tên miên chứa từ khóa để lên top các từ khóa dể. website dần dần mạnh lên.

39. Đi link mạng xã hôi nhưng google + , facebook, youtube bạn sẻ có hàng đống backlink chất lượng đấy.

40. Không trao đổi link vòng . Bạn có trang web A trỏ link tới trang web B sau đó từ trang B trỏ link tới trang A. Đó là cấm kị nhất khi đi link.

41 Liên kết đến từ 1 website chất lượng cùng lĩnh vực có traffic cao nhiều lượt truy cập chất lượng link thoát ít. Và đặc biệt là không sử dụng diễn đàn spam.

42. Chú ý tối ưu  anchor text của bạn ( Khi chèn trong profile hay comment trên diễn đàn,…) nhưng đừng quá liều. Đó là 1 yếu tố chính google phạt website của bạn.

43 Cân bằng giữa  Backlink dofollow và backlink noffolow.  Backlink dofollow được đánh giá có khả năng đẩy TOP cao hơn backlink noffolow.

 

 

Bài viết liên quan